Vì sao không nên dùng từ “không” trong bài viết

Vì sao không nên dùng từ “không” trong bài viết

Ai cũng nghĩ rằng mình tư duy logic, nhưng thực tế lại hoàn toàn khác.

 

Con người hay tư duy theo dòng tư tưởng, nghĩa là tại mỗi thời điểm sẽ có ý tưởng xuất hiện trong tâm trí họ, và việc của người viết bài là chuyển họ qua ý tưởng mua hàng.

04-vi-sao-khong-nen-dung-tu-khong-trong-bai-viet-min

Ví dụ: Nếu bạn đưa con đi học, trước khi rời đi, nếu bạn nói “KHÔNG được bỏ tay vào miệng nhé” thì lúc bạn rời đi, con sẽ bỏ tay vào miệng ngay. Tại sao ?

Theo nhiều nghiên cứu tâm lí và khoa học thì con người không tiếp nhận ý tưởng phủ định “KHÔNG” mà chỉ tiếp nhận “bỏ tay vào miệng”. Kết hợp với con nít hay quên nên chúng sẽ bỏ tay vào miệng ngay khi bạn rời khỏi, bạn đã GỢI Ý cho chúng thì nghĩa là bạn đã GIEO Ý TƯỞNG để chúng bỏ tay vào trong miệng.

 

Dù rằng con người trưởng thành lên thì họ sẽ có tư duy logic hơn (phủ định, khẳng định), tuy nhiên tư duy vô thức luôn tồn tại và thậm chí lấn át tư duy logic. Khi có người hỏi mua xe đạp, nếu bạn nói “Chiếc xe đạp này bền lắm, không sợ bị hỏng đâu” thì khách sẽ tư duy như sau:

 

BAN ĐẦU: “Có mua chiếc xe đạp này không ta ? Hay mua xem nào.”

 

SAU ĐÓ: “Có mua chiếc xe đạp này không ta ? Hỏng à ? Ờ có khi hỏng thật. Nó nói thế chắc gì đã không hỏng.”

 

Ban đầu khách sẽ không nghĩ đến vụ chiếc xe đạp hỏng, nhưng bạn đã thêm vào cụm “không sợ bị hỏng” thì bạn đã vô tình GIEO Ý TƯỞNG “hỏng” vào đầu khách hàng, khiến họ do dự và khó đưa ra quyết định.

 

Thay vì thế, bạn có thể nói “Chiếc xe đạp này rất bền, sử dụng rất lâu”. Lúc này, trong đầu họ sẽ nghĩ đến “rất lâu” chứ không phải “hỏng”. Mà thực tế thì bạn đừng nói hỏng nếu không ai hỏi gì.

 

Vậy nên bạn đừng bắt khách hàng suy nghĩ logic kiểu phủ định của phủ định của phủ định…vì khách hàng lười lắm, họ chỉ nhớ được ý tưởng chốt thôi.

 

Vì vậy, sau này bạn có viết bài cho áo quần thì đừng nói “vải không sợ nóng”. Hãy im lặng. Nếu buộc phải nói thì hãy nói “chất liệu áo rất mát”.

 

Nếu viết bài về bán điện thoại thì đừng nói “không sợ thấm nước”. Hãy im lặng. Nếu cần thiết thì hãy nói “máy rất bền”.

 

Tóm lại, bạn đừng đưa quá nhiều ý tưởng để thuyết phục khách hàng. Bạn viết càng nhiều thì họ sẽ càng suy nghĩ nhiều. Mà suy nghĩ nhiều thì họ sẽ chần chừ ra quyết định mua hàng.

 

Một bài viết đơn giản nhưng sẽ giúp bạn ứng dụng rất nhiều khi viết bài bán hàng và tăng hiệu quả cho nội dung.

 

Bạn có thể tham khảo lớp dạy SEO Hải Phòng để được học nhiều kĩ thuật độc đáo và khác biệt để viết bài nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *