8 CÁCH VIẾT NỘI DUNG MARKETING HIỆU QUẢ

8 CÁCH VIẾT NỘI DUNG MARKETING HIỆU QUẢ

Tất cả những Bài Viết Marketing trên mạng hiện nay đa số đều có mục đích cụ thể. Có thể làm tăng thương hiệu cho công ty, quảng bá sản phẩm để tăng lượng tiêu thụ. Bài viết này chia sẻ một số cách viết bài để cung cấp thêm thông tin cho các công ty thực hiện.

Bạn thường đặt ra câu hỏi : Viết gì bây giờ ? Làm sao để dễ chia sẻ? Chúng tôi không thể trả lời giúp bạn được, nhưng chúng tôi sẽ chỉ cho bạn dẫn dắt câu chuyện kinh doanh của bạn, khai thác những chủ đề hợp lí và “vừa lòng người” để đánh trúng tâm lí người đọc và chia sẻ rộng rãi trên mạng.

         Để lên được một nội dung cho Bài Viết Chuẩn SEO để mọi người có thể chia sẻ rộng rãi thì trước tiên hãy phân tích hành vi con người. Điều gì khiến họ muốn chia sẻ bài viết của bạn? Động lực nào khiến họ nhấn nút Share không ngần ngại ? Cần những yếu tố thu hút gì trong bài viết mà khi chia sẻ nội dung, họ nhận được một giá trị tinh thần hay một phần thưởng cụ thế nào đó ? Và khi đọc nội dung bạn viết, họ thấy gần gũi và một phần hoàn cảnh của mình trong đó, về những người xung quanh họ, vv

Một số lý do mà chúng ta có thể kể ra đây lí giải vì sao mọi người chia sẻ nội dung viết bài pr: Nội dung mang những điều tích cực, có tính chất vui vẻ hoặc gây bất ngờ thường được chia sẻ nhiều hơn. Hoặc những nội dung có sự kết nối cảm xúc với người đọc cũng có thể chia sẻ thay status để tăng tính tương tác. Cũng có thể là những nội dung mang tính chất giáo dục, có ích cho người dùng trong cuộc sống. Một khi các đã nằm vững được lý do tại sao mọi người chia sẻ, đó là thời gian để áp dụng kiến thức này để quá trình sáng tạo nội dung của riêng

Hình 1: Cách viết nội dung hiệu quả

Tôi cho rằng tiếp thị và quảng cáo là cả một vũ trụ về sự sáng tạo và biến đổi, đừng quay theo bất cứ một hệ mặt trời nào để bị mai một hay phải buộc áp dụng vào qui tắc chung cho các thương hiệu. Hãy tham khảo 10 cách sau đây để biến hóa nội dung của bạn được chia sẻ nhiều hơn và tạo ra hiệu quả cho thương hiệu sản phẩm của bạn.  

1. Viết với phong cách của chính mình

Hãy sử dụng giọng văn và cá tính của mình để tạo ra một cái nhìn cho công ty của bạn. Tôi nghĩ bạn nên viết ở ngôi thứ nhất và thêm màu sắc của bản thân cộng kinh nghiệm sống, kiến thức để bài viết trở nên sinh động. Người đọc không hề muốn đọc những con chữ khô khan, họ muốn kết nối với những người có tâm hồn và sự phá cách, dĩ nhiên sản phẩm sẽ mang tính cách của người sản xuất. Hãy nhớ rằng, một phần lý do quan trọng mà mọi người chia sẻ chính là một phần nội dung đó và bởi vì nó kết nối được cảm xúc của người đọc

Hình 2: Tạo một phong cách riêng cho mình

2. Thêm một cái gì đó bất ngờ

Hãy thử gây sốc. Bạn thử một lần đi ngược lại với luật tự nhiên ? Tạo ra một tình huống gây tương phản và nhiều ý kiến trái chiều. Tranh luận để phát triển, hãy viết sao bài viết của bạn khiến mọi người đưa ra ý kiến đa dạng và cảm thấy thấu hiểu những vấn đề của xã hội đời thường hơn, viết sao cho họ thấy mình vẫn đang được văn minh hóa và không bị lố. Nếu quá đà, tác dụng ngược là hoàn toàn có thể, rất nhiều bài viết “tiền bối” đã đi trước khiến chúng ta cân nhắc, bạn có thể làm điều này trong các bài viết VLog.

 

Hình 3: Cách giật tít tiêu đề khi viết nội dung

3. Thu thập các nguồn dữ liệu trong nội dung xuất bản

Có thể làm việc với bên thứ 3 để nhận về lượng phù sa dữ liệu mới, khảo sát cơ sở người dùng của riêng bạn, gửi email tạo các cuộc thăm dò, thu gom nguồn dữ liệu của riêng bạn. Những người thích đọc và chia sẻ những thông tin mới.

Hình 4: Tìm tạo nội dung hữu ích với người dùng

 

4. Các yếu tố kích thích cảm xúc

 

– Hãy thử nghĩ về thương hiệu Huggies. Thậm chí không chỉ phụ huynh mà đến cả bản thân bạn còn muốn tương tác với các quảng cáo của họ. Bạn có thể gủi một tấm ảnh Instagram ngọt ngào với trích dẫn hấp dẫn và gửi một cái gì đó trên Facebook mà khách hàng của bạn có thể nhớ ngay.

Hình 4: Tạo cảm xúc cho khách hàng khi xem nội dung

5. Có tư tưởng lãnh đạo

  • Một người lãnh đạo sẽ tầm nhìn rộng và chú ý những tiềm năng mới. Hãy viết những bài viết có kế hoạch triển vọng như chiến lược cạnh tranh hay thông tin về những sản phẩm tuyệt vời. Khi bạn gây được sự tin tưởng thì sẽ tăng được nhiều lượt chia sẻ.
  • Người chia sẻ họ chỉ chia sẻ những thông tin từ những nguồn tin tưởng và làm cho sự hiểu biết của họ tốt hơn.  Đó là cộng việc của bạn sẽ được các nhà lãnh đạo tin tưởng, đặt ra các nội dung để người đọc bạn cảm thấy nó luôn mới mẻ.

Hình 5: Sáng tạo nội dung tạo sự hấp dẫn cho người dùng

 

6. Hỏi người đọc của bạn muốn gì?

  • Đối tượng của chúng ta là người đọc, vậy hãy chú ý làm cái họ muốn. Đây là một chiến thuật đơn giản nhưng cực kì hữu ích. Việc của bạn chỉ là tạo email hay một form gg hoặc tweet và gửi đi yêu cầu người đọc muốn chủ đề nào được xuất hiện nhiều hơn. Đó là cách bạn tôn trọng khách hàng của mình và thông qua họ, bạn sẽ phát triển được nhiều ý tưởng cũng như thỏa mãn sự sáng tạo của mình, cũng như tạo sự kết nối để khách hàng sẽ chia sẻ nội dung nhiều hơn, đúng những gì bạn đã đặt tiền đề để hỏi.

Hình 6: Tìm hiểu nhu cầu của người dùng

7. Phân tích 5 nội dung thành công nhất trên mạng hiện nay

– Hãy tạo các bảng tính và sử dụng các công cụ theo dõi để phân tích các tác phẩm nội dung thành công nhất hiện nay cũng như các xu hướng đang thịnh hành. Thành công ở đây thể hiện bằng việc bình luận về nội dung và chia sẻ nội dung đó.

– Hãy tìm 5 nội dung thành công và tìm ra những điểm chung của chúng. Sau đó hãy áp dụng những điểm chung đó cho bài viết của bạn ngay bây giờ. Chú ý phân tích những thứ như tiêu đề bài viết, các loại nội dung, cũng như các khía cạnh hình ảnh của nội dung.

Hình 8: Phân tích nội dung hiệu quả

8. Dự đoán xu hướng mới

– Bằng cách dự đoán các xu hướng mới, bạn đang thể hiện rằng bạn cực kì tiềm năng, và những người tham gia với bạn để tương tác trong tương lai sẽ tăng rất nhanh.  Khi mọi người chia sẻ nội dung của bạn họ đang định vị mình như đón đầu xu hướng và rất mong chờ sự quan tâm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *