5 mẹo quan trọng khi viết bài SEO

5 mẹo quan trọng khi viết bài SEO

Bạn đang bắt đầu làm nội dung cho một chiến dịch SEO ? Bạn luôn tìm kiếm ý tưởng để bài viết trở nên sáng tạo và hấp dẫn hơn ? Thật ra viết không phải là công việc dễ dàng cho mọi người, nhưng nếu bạn biết được những mẹo sau đây, bạn có thể cải thiện kĩ năng viết của mình.

06-5-meo-quan-trong-khi-viet-bai-seo-min

Viết bài SEO không đơn thuần là xây dựng bài viết đúng ngữ pháp và chính tả, nó đòi hỏi bạn sự sáng tạo để thuyết phục người đọc qua những con chữ và số mà bạn viết, có nghĩa là bạn phải khiến người đọc tin tưởng và mua hàng. Vậy bạn phải làm gì để đạt đến điều đó ?

1.Hãy đặt bản thân vào vị trí người đọc để hiểu họ

Nội dung bài viết chỉ thành công khi người đọc cảm thấy bài viết là hướng về mong muốn và nhu cầu của họ chứ không phải về người viết hoặc số tiền người đọc có thể chi ra.

Việc đặt mình vào vị trí người đọc không hề dễ, nhưng bạn có thể tự đặt ra nhiều câu hỏi để thể hiện sự quan tâm với người đọc. Bạn hãy viết nội dung như một cuộc trò chuyện, kể ra các câu chuyện thú vị liên quan để tạo sự đồng cảm giữa hai bên.

Dù là viết hay trình bày bất kỳ điều gì, nếu bạn tìm hiểu kĩ đối tượng, bạn sẽ tìm ra được điểm chính và đánh vào đó. Nhờ vậy bạn sẽ xây dựng mối quan hệ, nuôi dưỡng niềm tin và thuyết phục khách hàng rút hầu bao.

 

2.Tạo ra lợi ích đắt giá nhất về sản phẩm hoặc dịch vụ

Tính năng luôn được đánh giá cao, cho dù đó là sản phẩm hoặc dịch vụ nào, nhưng lợi ích mới đứng hàng đầu.

Chẳng hạn nếu bạn viết bài quảng cáo cho ứng dụng quản lí thời gian doanh nghiệp. Tính năng ứng dụng bao gồm thiết thiết lập nhắc nhở, đồng bộ phần mềm khác,… Tuy nhiên lợi ích thực sự là khiến doanh nghiệp chuyên nghiệp và tiết kiệm nhiều chi phí hơn.

Vì vậy, hãy đưa ra lợi ích đắt giá và thiết thực nhất để tạo ra chú ý và quan tâm của khách hàng.

 

3.Xây dựng cầu nối giữa người viết và người đọc

Để người đọc tin tưởng, bạn phải tạo ra sự kết nối với họ thông qua bài viết của mình.

Bạn phải hiểu được đối tượng hướng tới – họ là ai để đưa ra lợi ích phù hợp mong muốn và nhu cầu của họ. Nghiên cứu xem họ quan tâm đến điều gì, họ thường tham khảo ai, điều gì khiến cuộc sống và công việc họ dễ dàng hơn, họ hay thảo luận điều gì…

Nếu bài viết liên kết được những điều đó, người đọc sẽ sinh ra đồng cảm và lòng tin vào người viết cũng như doanh nghiệp bạn.

 

4.Chữ nhiều không phải bao giờ cũng tốt

Nội dung nhiều mới hiệu quả – đây là sai lầm của rất nhiều người viết và làm SEO. Một bài viết dài 2000 từ chưa chắc hiệu quả bằng một bài 500 từ đánh trúng vào mong muốn của khách hàng.

Nếu bạn có thể tạo sự quan tâm hoặc bán sản phẩm chỉ trong vài trăm từ khéo léo, thì tại sao bạn phải viết bài hàng nghìn chữ chứ ?

Hãy viết những điều bạn muốn nói cho người đọc một cách ngắn gọn, rõ ràng. Trình bày nội dung quan trọng, bố trí từ khóa SEO phù hợp và kết thúc.

 

5.Không ai đọc hết nội dung của bạn

Không phải ai cũng đọc hết toàn bộ nội dung bạn viết, vì vậy, bạn phải đảm bảo ngắn gọn, súc tích, rõ ràng để khách hàng có thể lướt sơ qua nhưng vẫn nắm được thông tin quan trọng.

Vậy phải làm sao ?

  • Nhấn mạnh bằng cách in đậm, in nghiên, gạch chân những cụm từ khóa quan trọng
  • Các tiêu đề nhỏ nên có font chữ to hoặc in đậm
  • Minh họa bằng hình ảnh, video hoặc infographic
  • Đoạn văn không quá dài, chỉ 1-3 câu

 

Bạn có thể tham gia lớp dạy SEO tại Hải Phòng để tìm hiểu những điều cốt yếu khác khi xây dựng nội dung cho chiến dịch SEO!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *