5 loại Content Marketing dễ lan truyền

5 loại Content Marketing dễ lan truyền

Sáng tạo nội dung không hề đơn giản vì nó phải phối hợp được các yếu tố: khả năng kết nối với khách hàng, tính cách thương hiệu và giá trị sản phẩm. Vì vậy nếu không biết bắt đầu từ đâu sẽ mất rất nhiều thời gian để xây dựng nên một ý tưởng hiệu quả.

Sau đây là 5 thể loại content marketing hiệu quả và dễ lan truyền trong cộng đồng, các bạn có thể áp dụng để tạo ra quy trình sáng tạo cho doanh nghiệp mình.

 

Meme

Meme là loại nội dung nhận được rất nhiều tương tác trên cộng đồng mạng xã hội, nhưng nó chỉ phù hợp cho thương hiệu có tính cách không quá nghiêm túc.

11-5-loai-content-marketing-de-lan-truyen-1

Meme bao gồm một hình ảnh vui có chữ để tạo ra một nội dung vui nhộn. Meme gắn với sự kiện cộng đồng thì nội dung sẽ dễ lan truyền và gắn kết người đọc.

 

Teaser

Doanh nghiệp đang chuẩn bị một khuyến mãi hoặc sự kiện cho khách hàng hay fan hâm mộ ?

Hãy xây dựng một teaser ngắn ở bất kỳ dạng nào (note, video, ảnh, infographic…) để tạo sự tò mò và trí tưởng tượng bay xa cho người đọc. Bạn có thể khuyến khích họ bình luận để tăng tương tác và tìm thấy ý tưởng hay ho từ fan hâm mộ.

 

DIY

11-5-loai-content-marketing-de-lan-truyen-2

Mỗi sản phẩm sẽ có nhiều công dụng khác nhau và khách hàng sẽ rất vui nếu bạn chia sẻ cho họ những cái tiến hoặc công dụng bất ngờ.

Behind the scenes

Fan hâm mộ rất tò mò chuyện hậu trường các sao… và tất nhiên họ cũng thích thú với hình ảnh sau các chiến dịch của thương hiệu họ hay tương tác.

Hãy thử làm một video ngắn hoặc chuỗi ảnh ghi lại không khí chuẩn bị cho sự kiện sắp tổ chức, quy trình sáng tạo hoặc sản xuất một sản phẩm, không khí hoạt động vui nhộn sau fanpage,…

 

Toplist

Đó là nội dung kiểu: top 5 sản phẩm nhiều người dùng nhất, top 10 bài viết hay nhất năm, top 8 địa chỉ cần biết khi đến Hải Phòng,…

11-5-loai-content-marketing-de-lan-truyen-3

Toplist không phải nội dung mới nhưng nó luôn được nhiều tương tác và hiệu quả cho chiến dịch. Chỉ với một thao tác nhấp chuột, người đọc có thể tiếp cận nội dung của hàng chục bài viết trong một bài duy nhất. và thông tin thường được tổng hợp chất lượng và khả năng chia sẻ trên mạng xã hội rất cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *