5 câu hỏi để content marketing trở nên hiệu quả

5 câu hỏi để content marketing trở nên hiệu quả

Trong các chiến dịch SEO & Marketing Online hay đơn giản là quản trị website thì công việc quản lí Content Marketing không phải điều dễ dàng.

Thậm chí nếu công việc phải làm liên tục hàng ngày thì vẫn có cách để thực hiện tốt hơn, giảm chi phí, thời gian và công sức.

Hi vọng qua các câu hỏi dưới đây, các bạn (hoặc bộ phận SEO) sẽ tìm được câu trả lời cho riêng mình.

02-5-cau-hoi-kho-cho-content-marketer-min

1.Mục tiêu của bạn là gì ?

Bất kỳ chiến dịch content marketing nào cũng có một mục tiêu nhất định. Nhìn chung, câu trả lời thường là “tăng lượng truy cập website” hoặc “tăng tỉ lệ người theo dõi”. Tuy nhiên, nếu bạn coi những điều này là mục tiêu thì bạn đã bỏ qua một điều rất quan trọng.

Mục tiêu bạn cần phải là thứ có khả năng đo lường được. Chẳng hạn như:

  • Bạn muốn tăng 10 000 người theo dõi Fanpage
  • Bạn muốn tăng thêm 5 000 lượt truy cập vào website
  • Bạn muốn tăng tỉ lệ người đăng kí theo dõi website lên 200%
  • Bạn muốn thúc đẩy doanh thu lên 30%
  • Hay chỉ đơn giản, bạn muốn đăng được 30 bài viết một tuần

 

2.Mục đích của bạn là gì ?

Với vai trò là người làm Content thì trách nghiệm của bạn là gì ? Bạn có phải chịu trách nhiệm viết và đăng bài lên mạng xã hội, blog, website và thu hút người đọc không ? Bạn rất dễ bị quá tải bởi vô số công việc phải làm.

Vì vậy, bạn phải đảm bảo mục đích của mình là phù hợp để hoàn thành tốt mục tiêu đưa ra trước đó. Tất nhiên bạn sẽ còn nhiều công việc khác nữa, nhưng đa số mục đích cuối cùng là xây dựng hình ảnh trực tuyến cho doanh nghiệp.

 

3.Có nên dùng nền tảng “abc” ?

Hãy chọn đúng nền tảng phù hợp với chiến lược content marketing của doanh nghiệp bạn. Chẳng hạn hạn có thể chọn blog để tiếp cận nhiều người dùng hơn trên các công cụ tìm kiếm như Google, Cốc Cốc,… Chọn Facebook để tiếp cận đối tượng trẻ tuổi…

Bên cạnh đó, cố gắng loại bỏ nền tảng không phù hợp để đảm bảo tiếp kiệm chi phí và thời gian cho doanh nghiệp.

 

4.Bạn đã làm mọi thứ bạn có chưa ?

Câu hỏi này nhắm tới những người chịu trách nghiệm nội dung trên web, mạng xã hội hoặc blog. Những nội dung bạn viết có khách quan, dễ đọc hay quá chán không ? Nếu ngày nào cũng viết nội dung, bạn rất dễ rơi vào tình trạng mất sáng tạo, khô khan và khiến chiến dịch content marketing trở nên kém hiệu quả hơn.

 

5.Hiệu quả không ?

Bạn hãy luôn nhắc nhở mình để tạo sự khác biệt cho chiến dịch Content Marketing. Điều này còn giúp bạn tăng sự sáng tạo, thoát khỏi sự chán nản và luôn tìm kiếm cái mới.

Việc này còn giúp bạn liên tục kiểm tra nội dung đã thành công chưa, nền tảng nào hiệu quả, ….

Bạn có thể tham gia khóa dạy SEO Hải Phòng để biết cách lên kế hoạch và sử dụng nền tảng nhất cho chiến dịch Content Marketing nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *