10 loại Visual Content phổ biến

10 loại Visual Content phổ biến

Content là nội dung, Visual thuộc về thị giác. Visual Content là nội dung bắt mắt và thu hút thị giác người đọc.

Theo nhiều nghiên cứu từ Content Marketing Institute, Forbes và Adweek, đa số mọi người thích ngắm nghía hơn đọc, thích hình ảnh hơn chữ viết và thích động hơn tĩnh. Vậy nên Visual Content có lượng tương tác cao hơn rất nhiều so với nội dung toàn chữ.

Dưới đây là 10 loại Visual Content được dùng phổ biến hiện nay.

1.Quote – Meme

Quote và Meme là những bức hình có kèm chữ. Quote thường mang những câu trích dẫn có chiều sâu còn Meme mang tính hài hước và giải trí.

visual-content-meme

Quote và Meme đều ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng và cảm xúc của người xem, tạo được mối liên kết cảm xúc cho người đọc.

2.Infographic

Infographic là loại Visual Content được nhiều doanh nghiệp sử dụng bậc nhất hiện nay. Chúng giúp cho người đọc tiếp cận rất nhiều thông tin chỉ trong thời gian ngắn mà không bị rối mắt vì quá nhiều chữ.

visual-content-infographic

Thông tin trong Infographic còn rất rõ ràng, mạch lạc và dễ dàng được cộng đồng chia sẻ. Đây là loại Visual Content được ứng dụng nhiều nhất trong các chiến dịch SEO (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm).

3.Biểu đồ

visual-content-bieu-do

Số liệu phức tạp luôn gây rối mắt cho người đọc. Biểu đồ cụ thể hóa dữ liệu sẽ khiến thông tin được tiếp nhận một cách dễ dàng, khoa học và hiệu quả.

4.Ảnh chụp màn hình

visual-content-anh-chup-man-hinh

Ảnh chụp màn hình luôn được sử dụng để đưa ra hướng dẫn về cách dùng, tính năng sản phẩm hoặc đưa ra đánh giá của người dùng sản phẩm trước. Ảnh chụp màn hình rất dễ nhìn, dễ đọc và tạo độ tin tưởng cao.

5.Bài thuyết trình

Bài thuyết trình không phải loại Visual Content phổ biến trên mạng xã hội, nhưng chúng được đánh giá rất cao trong nhóm cộng đồng có chuyên môn. Bài thuyết trình có tính thuyết phục cao và thú vị hơn bài viết toàn chữ.

visual-content-bai-thuyet-trinh

Bạn có thể sử dụng các công cụ như Word, Power Point, Visme hoặc Prezi để tạo nên các bài thuyết trình trực quan, sinh động.

6.Video

Bạn có biết rằng thuật toán của Facebook ưu tiên video hơn bất kỳ hình thức nào ?

visual-content-video

Video là sự kết hợp của chữ, hình ảnh, âm thanh và hiệu ứng sinh động, chúng tạo ra một loại Visual Content hấp dẫn và lôi cuốn người xem. Ngày càng nhiều trang mạng xã hội ưu ái và đưa ra nhiều tính năng cho video như tự động chuyển video (Facebook), tự động bật (Instagram), cho phép tương tác và tự động dịch phụ đề (Youtube).

7.Lời kêu gọi hành động (Call to Action)

Nếu mục đích của doanh nghiệp là kích thích hành vi cộng đồng và biến họ thành khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng thì lời kêu gọi hành động (Call to Action) là giải pháp lí tưởng.

visual-content-call-to-action

Thay vì sử dụng cụm từ “Hãy mua ngay!” đơn điệu, nhàm chán, bạn hãy sử dụng các phần mềm thiết kế để làm nổi bật cho lời kêu gọi hành động.

8.Mẹo vặt – Hướng dẫn (Hình ảnh)

visual-content-hinh-anh-meo-vat

Hình ảnh mang tính “Mẹo vặt và Thủ thuật” (hay Tips and Tricks) luôn rõ ràng, dễ đọc và có giá trị cho người xem. Bạn có thể lồng ghép một cách khéo léo hình ảnh sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu của doanh nghiệp và trong nội dung.

9.Câu hỏi gợi mở

visual-content-hinh-anh-goi-mo

Một câu hỏi phù hợp có thể tăng khả năng tương tác, kích thích ham muốn và tăng cường lượt chia sẻ trên mạng xã hội. Với một câu hỏi đúng đắn, bạn sẽ tạo được mối liên kết vô hình giữa người đọc và thương hiệu và góp phần lan tỏa thương hiệu doanh nghiệp.

10.Hình ảnh mang tính thương hiệu

visual-content-hinh-anh-doanh-nghiep

Hãy xác định điểm khác biệt của thương hiệu và thể hiện một cách rõ ràng qua hình ảnh. Nội dung hình ảnh không cần quá hay mà chỉ cần đúng chủ đề, có giá trị cho người đọc, đẹp và tính nhận diện thương hiệu cao.

Visual Content có quyền năng vô cùng mạnh mẽ. Hãy tạo ra Visual Content độc đáo để mang lại trải nghiệm cho người đọc và lan tỏa thương hiệu của mình nhé!

Hãy tham gia khóa dạy SEO Hải Phòng để tìm hiểu cách thiết kế các dạng Visual Content hiệu quả cho chiến dịch SEO của doanh nghiệp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *